Quảng cáo là gì? Quảng cáo Google Adwords là gì? Cần chi phí bao nhiêu cho quảng cáo?

Quảng cáo là phương tiện để kích thích nhu cầu giữa người với người, là hoạt động nhằm tăng mức thu nhập, mang sản phẩm đến để nhiều đối tượng biết hơn. Nghĩa là người muốn truyền thông tin phải trả tiền cho những người làm truyền thông đại trúng để giới thiệu thông tin sản phẩm, dịch vụ,…đó đến người tiêu dùng.

Quảng cáo google adwords là gì? Quảng cáo từ khóa google adwords là gì? Làm thế nào để quảng cáo có lợi nhuận và tiết kiệm chi phí? Làm thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng? Dưới đây là một vài chia sẻ của chúng tôi để các bạn hiểu sâu hơn nhé !

Quảng cáo google adwords là gì? 

Là tên một dịch vụ thương mại của google trong đó Adwords được viết tắt bởi cụm từ “Advertisement keywords” nghĩa là quảng cáo từ khóa. Quảng cáo google adwords cung cấp thứ hạng tìm kiếm và vị trí hiển thị ưu tiên cho các doanh nghiệp, hãng sản phẩm có nhu cầu quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình.

Google là trang mạng xã hội nổi tiếng nhờ dịch vụ tìm kiếm hàng đầu, nhanh nhất đang đứng số 1 thế giới, mỗi ngày có hàng tỷ người tìm kiếm. Ở Việt Nam có đến 85%  người dùng internet và thông thường họ có thói quen trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào cũng lên google tra cứu thông tin về sản phẩm trước khi quyết định mua.

quang cao google ads la gi

Để trả lời cho câu hỏi “ google adwords là gì” chúng ta phải hiểu biết chính xác đó là loại dịch vụ gì. Người sử dụng dịch vụ google adwords cần trả chi phí để mẫu quảng cáo của mình được click vào hoặc hiển thị. Ở kết quả tìm kiếm hay trang web hiển thị của google các mẫu quảng cáo được xuất hiện ở những vị trí ưu tiên, nên các doanh nghiệp hay đại lí nhỏ lẻ có nhu cầu chạy quảng cáo cần lựa chọn các từ khóa liên quan đến dịch vụ/ sản phẩm mà họ cần quảng cáo.

Bài viết cùng chủ đề:

Google adwords đã ra đời được gần 20 năm và ở thị trường Việt Nam cũng dành được nhiều sự quan tâm và đón nhận từ người sử dụng mạng xã hội. Vì nó mang lại nhiều lợi ích giúp hàng triệu nhà kinh doanh trên thế giới đạt doanh thu khủng và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Hiện nay google adwords được đổi tên thành google ads.

Ưu điểm khi chạy quảng cáo google adwords là gì? 

  • Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng 

  • Nhanh chóng và dễ dàng điều khiển, quản lý.

  • Chi phí tối ưu.

  • Hiệu quả cao.

  • Hệ thống báo cao, thống kê hoạt động chính xác.

5 lợi ích này đều rất quan trọng và mang lại những đặc điểm riêng biệt hơn so với quảng cáo thông thường. Những thông điệp của quảng cáo doanh nghiệp hay đại lý nhỏ lẻ sẽ được nhắm đúng đến đối tượng khách hàng đang có nhu cầu sẽ tạo được doanh số nhanh chóng.

Đây là một cách tiếp cận khách hàng khá là nhanh thông qua google adwords. Những loại quảng cáo này sẽ hiển thị sau 5 phút, nếu khách hàng thực sự quan tâm họ sẽ click vào phần quảng cáo đó ngay lập tức.

google ads

Phương thức tính chi phí quảng cáo google adwords

Cách tính phí là điều cần thiết khi bạn quan tâm đến hình thức quảng cáo này, có 3 hình thức tính phí:

  • Thứ nhất: tính phí theo số lần nhấn chuột vào quảng cáo của khách. Google sẽ thu một mức phí nhất định với mỗi lần nhấn chuột của khách vào quảng cáo trên google.

  • Thứ hai: cứ mỗi 1000 lượt quảng cáo trên google người dùng dịch vụ quảng cáo google adwords phải trả một mức phí nhất định.
  • Thứ ba: tính phí cho việc chuyển đổi khi người dùng thỏa mã những yêu cầu của nhà quảng cáo giúp họ mang về lợi nhuận

Quảng cáo từ khóa google adwords ngay từ khi có mặt ở Việt Nam đã mang lại những tối ưu về chi phí, tính ưu việt và luôn chứng tỏ hiệu quả cao. Muốn thực hiện được chiến dịch google adwords thật tốt bạn cần chọn cho mình những công ty quảng cáo có uy tín chất lượng hàng đầu.

Trên đây là một vài chia sẻ về quảng cáo google adwords, trên thế giới đã có nhiều doanh nghiệp thành công và  gia tăng hiệu quả kinh doanh khi đã đúng đắn lựa chọn dịch vụ google adwords. Còn bạn thì sao? Hãy cùng tham gia cùng chúng tôi để đi đến thành công nhé !