Phiếu giao hàng excel cần đảm bảo những thông tin gì ???

Trong thời gian hiện nay với sự phát triển của kinh doanh online và máy tính điện tử và internet và các hãng vận chuyển đang phát triển à cần phải in phiếu giao hàng excel là vô cùng cần thiết và vô cùng phổ biến. Vậy những phiếu này cần những thông tin như nào?

Phiếu giao hàng excel cơ bản:

Trong một phiếu giao hàng excel cơ bản đang là phiếu giao hàng đơn giản và ràng đầy đủ các thông tin cần thiết cho các công tác vận chuyển và nhận giữa 2 bên. Trước hết trong một phiếu giao hàng excel cơ bản cần có những thông tin như sau:

  •         Thông tin vận chuyển:

Thường thì các thông tin này sẽ đặt ở đầu phiếu giao hàng excel để người nhận có thể theo dõ được đơn hàng. Thông tin này sẽ bao gồm tên các hãng vận chuyển và trụ sở, hotline hay số điện thoại liên lạc hoặc thậm chí là cả số fax hay mail nếu có thể cần thiết và ngoài ra nếu đơn vị có logo hay các hình ảnh thương hiệu thì nên đặt ngay bên cạnh tên để tăng thêm tính nổi bật cho đơn hàng excel.

  •         Thời gian xuất phiếu giao hàng :

Đây là một trong những thông tin quan trọng trong phiếu giao hàng để  có thể theo dõi đơn hàng của bạn được phát sinh vào giờ nào và dễ dàng đối chiếu với số phí giao hàng mà khách hàng của bạn có thể trả và có thể hơn nữa và trong các tình huống ngoài tầm kiểm soát như mất hàng hay quá thời gian hẹn vẫn chưa giao hàng thì bạn có thể căn cứ vào thời gian để được giải quyết vấn đề.

giao hang bang excel

  •         Thông tin về khách hàng và người nhận:

Khi đưa hàng đến tay khách hàng thì chắc chắc phải biết vận chuyển cho ai và mục đích gì vậy thông tin khách hàng thì phải vô cùng quan trọng. Thông tin này sẽ được bao gồm tên khách hàng và người nhận các đơn hàng địa chỉ giao hàng của khách và sdt để liên lạc khi giao hàng cho khách trong một số trường hợp là diễn giải đã xuất hay đã thu tiền hay chưa. Thông nắm bắt được thông tin này thì đơn vị vận chuyển cũng sẽ xác minh từ rất nhiều phía để có thể đảm bảo thông tin là chính xác phòng sao cho trường hợp khách cho sai địa chỉ nhận hàng và sai sdt làm chậm quá trình vận chuyển thậm chí còn là bùng hàng có thể gây thiệt hại cho đơn vị vận chuyển.

  •         Danh sách hàng hóa được giao:

Danh sách về các hàng hóa đã được giao phải được đảm bảo bằng một số thông tin cơ bản như tên hàng và số lượng,…. Ngoài ra tùy vào các mục đích đơn hàng mà nhà vận chuyển hoàn toàn có thể bổ sung các thông tin như số tiền thuế hay giá ,… Vì vậy bạn sẽ có thể linh hoạt trong quá trình xây dựng danh sách tùy vào nhu cầu của người nhận hàng và mặt khác đây là quá trình xây dựng các danh sách này tùy vào các nhu cầu của bạn và người nhận. Về mặt khác đây là các thông tin vô cùng quan trọng có liên quan đến việc kiểm soát và kiểm kê hàng hóa sao cho an toàn và khớp chính xác nhất nên phải cần sự tính toán cẩn thận cho 2 bên tránh gây ra sai sót không đáng có.

  •         Kí xác nhận đơn hàng:

Đây là một trong những thông tin quan trọng để xác định xem những ai liên quan đến việc bàn giao hàng hóa và thông thường thông tin này cần sự xác nhận từ 2 người đó là thủ kho và người nhận hàng tùy vào cty bạn cũng có thể hoàn toàn thêm vào như bộ phận kinh doanh hay kế toán hoặc người giao hàng,…Để được đảm bảo quyền lợi cho mình cũng như khách.

phieu giao hang excel

Ở trên là những thông tin cơ bản về phiếu giao hàng excel nếu bạn tìm một dịch vụ giao hàng tốt và có những chính sách ưu đãi tốt cho bạn bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi tuha.vn cung cấp dịch vụ vận chuyển và quản lý đơn hàng tốt nhất Việt Nam đa dạng trong sự lựa chọ của bạn về: ViettelPost, Vietnampost,Giaohangtietkiem,…Bạn có thể so sánh chất lượng để đưa ra lựa chọn cho mình dịch vụ vận chuyển tốt để tối ưu chúng lại với nhau để nhanh và tiết kiệm thời gian nhất. Chúc các bạn thành công !