Nhập hàng Thái Lan và đánh hàng về Việt Nam như thế nào ?

Nhiều chủ shop tại Việt Nam đã nắm bắt được các tính đa dạng và chất lượng đồ dùng của hàng Thái Lan họ rất muốn tìm cách để nhập hàng về. Tuy nhiên nếu bạn lần đầu đi Thái Lan lấy hàng thi bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ về thủ tục và cách thức để nhập hàng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Thái Lan về Việt Nam sao cho an toàn và được giá tốt nhất.

Chua thai lan

Có 3 cách để nhập hàng Thái Lan về Việt Nam: Trực tiếp sang Thái Lan mua hàng, mua hàng online, mua hàng thông qua các công ty dịch vụ.

Trực tiếp qua Thái Lan mua hàng

Phương tiện đi lại di chuyển                                                           

Việc đi chuyển sang Thái là đơn giản, để an toàn và tiết kiệm thời gian tốt nhất là các bạn nên đi bằng máy bay giá rẻ. bạn nên Book hàng lý vì ra sân bay rồi mới đăng kí sẽ bị tính thêm rất nhiều các khoản phí. Càng đặt càng sớm thì càng rẻ và hành lý của bạn sẽ có thể mua đến mức 35-40kg/người.

Máy bay đi từ Hà Nội hoặc là TPHCM đến thủ đô Bangkok mất gần 2h đồng hồ với mức giá khá là rẻ khoảng 1,3-3 triệu đồng( khứ hồi) và từ sân bay Bangkok bạn có thể đi xe bus hay taxi hoặc tầu điện trên cao đến các khu vực trung tâm hoặc chợ cũng khá là thuận tiện và trong thành phố có các phương tiện di chuyển khác là xe Tuk Tuk và hoặc là xe ôm.

hang tieu dung thai lan

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Thái Lan tương đương chi phí sinh hoạt ở TPHCM khách sạn từ 300.000 đồng/đêm và chi phí ăn uống vưới tất cả các mức giá từ vẻ hè bình dân tới các nhà hàng sang trọng để bạn lựa chọn và tổng chi phó cho một chuyến đi 5 ngày mất khoảng 8-9 triệu đồng.

Ở Thái chỉ tiêu được tiền USD và Bath bạn nên đổi ở các quầy đổi tiền ở sân bay quầy đổi tiền ở các sân bay hoặc khách sạn trung tâm thương mại lớn tỉ giá tham khảo là 1 Bath= 750 VND; 1 USD= 30 Bath.

Giao tiếp với người bán

Người Việt qua Thái đánh hàng rất nhiều nên là đa số những người bán hàng ở đây đều biết chút tiếng Việt. Thậm chí nếu là người bán không biết tiếng Việt và bạn không biết tiếng thái thì họ sẽ dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả hoặc là bạn có thể dùng tiếng anh hoặc viết các con số ra giấy hoặc bấm máy tính cho bạn hiểu.

Bạn có thể thuê người hướng dẫn họ sẽ đưa họ tới các chợ có thể mua được những món hàng bạn cần mua. Người hướng dẫn cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với người bán hàng nhanh chóng thậm chí là mặc cả với những người bán để được có giá tốt. Tùy theo yêu cầu chi phí của bạn trả cho họ từ 1000-2000 Bath/ngày.

hang thai lan chat luong

Người Thái sẽ không nói thách các bạn đâu bạn không cần phải e ngại hay lo lắng với sự khó chịu của người bán. Nếu bạn không mua hàng, người bán sẽ vui vẻ chào bạn vì họ rất lịch sự và rất hiếu khách. Ngoài ra bạn có thể làm quen với những người Việt chuyên mua hàng sỉ để có thể “mua ké”.

Các đơn vị bán sỉ thường tính là 3 chiếc sẽ tính cho 1 mẫu hoặc là 1 tá sẽ là 12 chiếc trong các chợ sỉ thường sẽ không bán lẻ nếu bạn muốn mua 1 chiếc giá sẽ cao hơn gấp 2-3 lần so với giá sỉ nếu bạn mua với số lượng bạn có thể nhờ người dẫn đường mặc cẳ để chiết khấu thêm trên tổng đơn hàng.

Các chợ ở Thái Lan rất là lớn nếu bạn mua hàng ở nhiều cửa hàng trong chợ và mang vác theo sẽ rất là cồng kềnh và bạn có thể gửi hàng tại các cửa hàng đã mua sau đó hóa đơn mua hàng cho người của công ty bạn thuê vận chuyển họ sẽ giúp bạn gom tất cả các món hàng và chuyển về địa chỉ mà bạn muốn nhận.

Chuyển hàng từ Thái về Việt Nam

Ngoài cách xách tay về bạn có thể gửi qua các công ty vận chuyển tùy vào mặt hàng bạn muốn gửi và khối lượng họ có bảng giá chi tiết về khối lượng hàng hóa càng lớn thì phí càng rẻ. Ví dụ như dưới 10kg sẽ tính theo lô dao động từ 250.000-800.000 đồng. Từ 10kg tính lên sẽ khoảng từ 50.000-80.000 đồng/kg. Thời gian để bạn nhận hàng về Việt Nam sẽ mất từ 2-3 ngày.

cho thai lan

Nhập hàng qua các công ty vận chuyển

Nhập hàng Thái Lan qua các công ty vận chuyển về Việt Nam là một sự lựa chọn đơn giản nhất và cách thức này được nhiều người chọn vì không phải lo các phí phát sinh khi bạn trực tiếp đi lấy hàng chỉ cần ngồi đợi và chờ nhận hàng thôi. Bạn chỉ cần đặt hàng và chuyển tiền cho họ phần còn lại như lên hệ đặt hàng, thanh toán, nhận hàng,… nhân viên chuyên tuyến sẽ thực hiện trọn vẹn cho đến khi giao hàng đến cho bạn và bạn chỉ cần thông báo chủng loại và số lượng bạn cần mua và chỉ cần chuyển tiền là có thể ung dung ngồi đợi hàng về.

Mua hàng online

Có nhiều website bán hàng online để bạn chủ động mua mẫu mã và giá cả. Tuy nhiên các hàng hóa trên website thường rất cao và cao hơn ở chợ từ 5-10% vì nó là giá bán lẻ. Khi đã chọn được các món đồ ưu thích bạn có thể thanh toán online qua (VISA,Master,…) hay hoặc các thông quan công ty có dịch vụ vận chuyển và say khi thanh toán hộ các thông ty này sẽ làm việc với các nhà cung cấp để có thể nhận hàng hoặc đến lấy hàng để chuyển về Việt Nam.

hang tieu dung ca nhan thai lan

Nếu bên bán có thanh toán các thẻ tính dụng quốc tê thì chi phí cho các mức chuyển đều là 5% giá trị thanh toán. Chi phí cho việc thanh toán hộ sẽ từ 1-1,5% giá trị thanh toán và tối thiểu là 500.000 đồng. Hoặc là sau 1-2 lần bạn lấy hàng tại các chợ bạn lưu tài khoản Line của người bán khi có hàng mới họ sẽ có thể chụp ảnh và gửi cho bạn. Sau đó bạn chỉ cần nhờ các công ty vận chuyển lấy hàng gửi về Việt Nam.

Hàng Thái Lan được người tiêu dùng việt biết đến với các mẫu mã đa dạng và chất lượng vì giá cả mặt hàng sẽ cao hơn từ 5-15% với các món hàng Việt Nam để bạn có thể tìm được nhà cung cấp chó giá tốt nhất và lựa chọn được những món mà bạn ưng ý bạn nên đi trực tiếp những lần đầu đi lấy vì hiện nay qua thái đơn giản vì chi phí không hề cao trường hợp nếu bạn không thể qua thái bạn hãy nhờ đến các dịch vụ hoặc mua online như ở trên nhé. Chúc các bạn thành công!