Mở tiệm spa mini nhiêu vốn không?

Mở tiệm spa mini để kinh doanh cần bao nhiêu vốn? Và cần bao nhiêu để đầu tư sẽ chi cho những gì ??

Tùy vào những loại hình kinh doanh của bạn mà chúng ta có thể xác định được số vốn mở tiệm cần phải bỏ ra là bao nhiêu. Về nguyên tắc mở tiệm spa mini hay lớn cần chuẩn bị những khoản chi cơ bản như sau.

tiem spa mini

Mở tiệm spa mini kinh doanh cần bao nhiêu vốn là đủ?

Chi phí cho cơ sở vật chất 

Mỗi spa thì được chia ra 2 khu riêng biệt, một không gian dùng để tiếp khách và một không gian dùng để làm dịch vụ.

Mọi hoạt động từ đón tiếp hay tư vấn của nhân viên spa hay khách ngồi đợi đến lượt làm đẹp đều được thực hiện ở phòng chờ.

Còn tại khu dịch vụ sẽ chia thành nhiều phòng riêng biệt mỗi phòng thực hiện một dịch vụ làm như xông hơi, điều trị,gội đầu,….

tiem kinh doanh spa

>> Xem thêm:

  1. Mở quán ăn thành công với 06 kinh nghiệm sau
  2. Mở tiệm giặt là - cơ hội kinh doanh hốt bạc
  3. Cách bán hàng trên Amazon mới nhất 2020

Vốn đầu tư phòng tiếp khách

Số vốn đầu tư để mở tiệm spa sẽ bao gồm cả khoản chi phí mua sắm các trang thiết bị cho phòng tiếp khách với các chi phí bao gồm:

  • Bộ bàn ghế sofa từ 5 chỗ ngồi trở lên có giá từ 9-15tr triệu từng loại.

  • Điều hòa 1 hoặc 2 chiều rơi vào khoảng 9 triệu

  • Giấy dná tường loại đẹp giá  từ 1tr/1 cuộn/1m2
  • Đồ trang trí cho phòng rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng
  • Sàn gỗ hoặc thảm có giá chừng 350k/1m2
  • Bảng hiệu trang trí và quầy thu ngân từ 3-6 triệu
  • Như vậy tính qua thì chi phí cho phòng khách sẽ giao động vào khoảng 70 triệu động.

Vì thế khi nhắc đến với việc mở spa mini cần phải bao nhiêu vốn à chắc chắn ta cần liệt kê cả chi phí thiết kế website spa. Và nhắc đến làm website nhất định chúng ta cần nhớ omnichannel, Nghĩa là lựa chọn một nền tảng làm web có thể hỗ trợ chúng ta bán hàng đa kênh có thể giúp chúng ta tăng lượng khách hàng mới tối đa trên tất cả các mặt trận.

Chi phí để bạn có thể thiết kế riêng một web site cho riêng bạn chỉ có khoảng 300k/1 tháng tính ra một năm chỉ cần bỏ ra hơn 3 triệu là sẽ có một web site thật là chuyên nghiệp.

kinh doanh spa

Vốn để dầu tư mỹ phẩm

Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị số tiền khoảng 40-50 triệu để mua mỹ phẩm để có thể phục vụ cho công việc và tốt cho khách hàng. Và theo mục đích kinh doanh của bạn chọn mua dòng cơ bản hay chuyên biệt vì giá cả và chất lượng sẽ khách nhau.

Chi phí biến động hàng tháng

Bạn nên để tiêng ra tầm 20-300 triệu đồng và tùy vào quy mô cửa hàng của bạn thì phải dự trù càng cao và ngược lại cũng thế. Nhất là khi những tháng đầu mới kinh doanh chưa có thu bù vào được. Khoản này dùng để chi trả các khoản tiền, quảng cáo, điện nước, mua mỹ phẩm hay thuê mặt bằng,…

Đầu tư cho máy móc trang thiết bị

Về những khoản này thì chúng ta không thể tiết kiệm được vì đây là dạng tài sản cố định và có giá trị sử dùng lâu dài và có yếu tố quyét định tới chất lượng dịch vị của spa.

Với những trang thiết bị đơn giản chỉ ở mức giá 100-200 triệu nếu là những máy móc chuyên nghiệp thì bạ phải có trong tay từ 500-600 triệu đồng hoặc có thể hơn thế

kinh doanh spa hieu qua nhat

Trong các khoản phí trên có một khoản tốn nhất chưa được liệt kê vào đó chính là mặt bằng và địa điểm để mở spa. Một khoản lớn khi nhắc về vốn mở spa mini 

Khi bạn đã quyết định đầu tư vào kinh doanh spa làm đẹp bạn phải thật mạnh tay đầu tư để tìm một vị trí trung tâm đẹp và có điện tích phù hợp với quy mô quy của cửa hàng. Theo khỏa sát 1 ngôi nhà 2-3 tầng ở HN giao động khoảng 20-60tr/1 tháng tùy vào vị trí.

Khi bạn đã biết mở spa mini cần bao nhiêu vốn rồi và làm thế nào để phát triển tốt trong bước tiếp theo. Hãy thao khảo những bí kíp kinh doanh để nhặt ra những thứ phù hợp với bạn và áp dụng cho việc mở tiệm spa của bạn nhé.

Theo: Cafe Kinh Doanh