Làm sao để có nhiều tiền ngay cả khi vẫn còn đi học

Học sinh nên kinh doanh gì? Cách kiếm tiền nào cho học sinh hiệu quả nhất? 

Bạn có biết rằng kiếm tiền trong thời gian gần đây đã không phải chỉ dành cho mỗi những người trong độ tuổi tuổi lao động mà bây giờ các bạn học sinh đang còn có “máu” kiếm tiền, thậm chí còn kiếm nhiều tiền dễ dàng.

Trả lời câu hỏi học sinh cần làm gì để kiếm tiền giúp cho bạn thực hiện được bước đi tốt đánh dấu được sự trưởng thành cho bản thân. Nếu các bạn không muốn xin tiền của gia đình cho mỗi lần bạn đi ăn uống với bạn bè hay những lần đi liên hoan lớp hoặc một cuộc đi chơi xa cùng lớp thì hãy bỏ ra một vài phút để đọc bài viết này nhé. Dưới đây là 7 cách kiếm tiền cho học sinh và hãy lựa chọn ra một ý tưởng kinh doanh phù hợp với bạn nhé.

Cách kiếm tiền online bằng cách viết Blog

Nếu bạn có tài ý tưởng viết lách thì hãy thử với công việc này bạn có thể tạo riêng cho mình một trang blog và bắt đầu trổ tài kiếm tiền từ nó. Khi bạn không có tiền thì đừng lo không đầu tư cho mình được một website cho cá nhân bạn hiện tại có rất nhiều trang mạng cung cấp các tài khoản blog miễn phí sử dụng như blogspot của Google.

Cách kiếm tiền online cho học sinh không phải chỉ dành cho lứa tuổi đang học THPT mà ngay cả học sinh THCS đều làm được.

Đây là cách kiếm tiền online cho học sinh hiệu quả tuy nhiên bạn cần có thời gian để số lượng bài đủ lớn và uy tín các nhân cũng đủ ảnh hưởng để có uy tín cá nhân đủ tầm để phát triển để độc giả có thể ghé thăm chúng ta thường xuyên. Tiếp đó bạn có thể thuê đi backlink hay banner quảng cáo hay có thể tiếp thị từ những người đang có nhu cầu quảng cáo dịch vụ của họ. Như vậy có nghĩa là mô hình kinh doanh của bạn đã bắt đầu kiếm tiền rồi đó.

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi làm việc này là không nên dàn trải nội dung hãy  cố tập trung vào vào nó viết về những thứ mà những tờ báo khác chưa có và hãy viết sâu về nó. Như vậy bog của bạn mới đặc biệt và thu hút được các độc giả tới với bạn. Ví dụ bạn có thể tạo cho riêng bạn blog chuyên dậy nấu ăn về các món ăn Hàn nếu khéo tay bạn có thể làm blog dậy làm đồ handmade và có thể hướng dẫn cho mọi người cách thực hiện tốt các bạn nữ nếu có vẻ ngoài xinh đẹp mà muốn kiếm thêm thu nhập từ viết blog online thì các bạn có thể tạo một blog về các cách dậy trang điểm và làm đẹp cho lứa tuổi của bạn.

viet blog

Bạn cũng hãy tự lên quay những video hướng dẫn và đăng tải lên Youtube của riêng bản thân bạn hay tạo thêm một tài khoản facebook để kết nói với tất cả mọi người và mọi nơi thu hút về website của bạn. Về cơ bản đó là công việc giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập kha khá vì khi đã tạo dựng được uy tín kiếm vài triệu với một bài viết của bạn đó là một điều đơn giản.

>> Xem thêm:

  1. Mở tiệm giặt là - mô hình kinh doanh hốt bạc
  2. Mở cửa hàng kinh doanh rau sạch cần lưu ý

Cách kiếm tiền bằng việc CTV viết bài

Không cần các ý tưởng kinh doanh lớn và quá xa vời làm cộng tác viên viết bài hay truyện ngắn là một lựa chọn vô cùng đơn giản với các bạn khi có thời gian rảnh. Đối với các bạn học sinh thế hệ 9X hay 10X thì các bạn có thể nhận những bộ truyện về tình cảm hay sướt mướt thì có vẻ là chủ đề rất hợp lý đối với bạn tùy theo tính chất và sở thích của bạn bạn có thể viết về truyện trinh thám và truyện cười. Tùy theo tính cách sở thích của mỗi người với những câu truyện viết xong bạn có thể gửi cho bên báo nào đó sao cho phù hợp và họ sẽ trả cho bạn thù lao nhuận bút cho bạn. Nhiều học sinh có khi mới cấp 2 hoặc cấp 3 đã kiếm được vài triệu động mỗi tháng theo cách này.

Để được duyệt bài bạn cần đảm bảo không coppy từ những người khác và nội dung đủ dài còn nhuận bút thì còn phải tùy báo ví dụ như các báo teen thì tiền nhuận bút giao động từ 150-550k/1 bài viết nhưng với các báo in thì thời gian để duyệt một bài viết sẽ rất là lâu. Nếu các bạn muốn nhanh thì bạn hãy tìm đến các website trực tuyến như kenh14 có thể lựa chon ra cho bạn chủ đề tùy thích để viết và nếu bạn đăng tải có thể nhận tiền nhuận bút ngay sau đó đó là một hình thức kinh doanh cho học sinh khá hiệu quầm bạn nên sử sức.

ctv viet bai

Chơi game kiếm tiền 

Bạn muốn chơi game mà kiếm được tiền thì đây chính là cơ hội của bạn chơi game giỏi nhưng mất tiền thì phí quá hãy thận dụng để kiếm thêm thu nhập mới xưng danh là game thủ tuy nhiên đa số mọi người nhất các mẹ lại nghĩ nuôi game là một hung thủ kiến cho con em của họ lười biếng việc học giảm sút thế nhưng nếu bạn biết cách tận dụng nó bạn có thể vừa chơi vừa kiếm ra tiền và lại còn chứng minh được cho mọi người biết chơi game không hẳn là vô giá trị.

Kiếm tiền từ những game cũng là trong những cách kiếm tiền rất hiệu quả kiếm tiền từ chơi game có rất nhiều các dạng khác nhau và tùy vào game ví dụ như các game online như PUBG, Liên minh huyền thoại,… Chúng ta có thể chơi và kiếm những món đồ quý trong game để đi bán cho người chơi khác và từ đó chúng ta có thể quy đổi ra tiền thật nếu bạn may mắn bạn có thể bán với giá vài chục triệu đồng là chuyện rất bình thường trong game và các game thủ sẵn sàng chi ra một số tiền rất lớn cho món đồ đó đây là cách kiếm tiền online cho học sinh rất hiệu quả nếu bạn chơi game giỏi.

Nhưng không phải là chơi cái là nhặt được vật phẩm tốt đâu trước hết bạn phải đạt đến một cấp độ nào đó để có thể kiếm lấy món đồ quý giá trong game có thể bán được rất nhiều game thủ nhiều tiền có thể đầu tư để mua những món đồ đó từ bạn với giá cao để đua top. Nhiều người thì tìm cách cầy cuốc để kiếm những món đồ xịn để bán lại lấy tiền để kiếm thêm thu nhập tiêu vặt.

choi game kiem tien

Hiện nay những tự game như liên minh huyền thoại đang là cơn sốt với những bạn trẻ. Nhiều các em học sinh cấp 2 và cấp 3 có lối chơi hay có thể đạt đến nhưng danh hiệu tốt trong game có thể cầy thuê để bán nik hoặc có thể cầy lên cho khủng rồi bán lại hoặc tại một cấp độ nào đó cùng đẳng cấp với các game thủ chuyên nghiệm bạn có thể đi các giải lớn bạn có thể kiếm hàng chục triệu mỗi tháng.

Bán đồ ăn vặt tại trường

Ăn vặt gần như là những thói quen không chỉ với các lứa tuổi cấp 1 đi học mà tất cả chúng ta đều như vậy nhưng hầu hết là tập trung ở lứa tuổi học sinh. Việc bán đồ ăn vặt đã không còn xa lạ với các học sinh. Bạn  có thể bán cho chính các bạn trong trường là một cách kiếm tiền nhanh cho học sinh muốn kinh doanh ổn định trong trường nhưng các bạn không biết kinh doanh gì.

Đồ ăn vặt của học sinh có vô số loại bạn nên khảo sát xem học sinh trong trường đang yêu thích loại đồ ăn gì có thể là kẹo, bánh tráng trộn, dừa dầm tại trường để đưa ra quyết định nên bán gì trong trường, tất nhiên lượng khách hàng của bạn chỉ gói trong phạm vi trường lớp nhưng hãy cứ tính sơ qua phục ụ được hết đối tượng này bạn có thể kiếm được bội tiền mỗi ngày. Bán đồ ăn trong trường có lẽ là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi cách kiếm tiền cho học sinh để kiếm thêm thu nhập.

ban do an tai truong

Cách kiếm tiền đơn giản bằng gia sư

Bạn đã từng giảng bài cho ai chưa ? bạn có nghĩ rằng bạn có thể kiếm tiền từ những môn học bạn đang học không? Nếu từng có ý nghĩ đó thì hãy làm đi gia sư chính là một trng những cách kiếm tiền cho học sinh hiện đang phổ biến với những người bạn có kiến thức nhấtđịnh về môn học nào đó hãy kiếm từ chính khả năng của mình từ những môn học đó. Chắc chắn bạn nhìn rõ được nhu cầu học tiếng anh ngày nay đúng không bạn hoàn toàn có thể dậy những người có nhu cầu học môn học này nếu bạn đủ tự tin có đủ khả năng về những vốn từ giao tiếp mà bạn hoàn toàn có thể quên đi khoảng cách về tuổi tác.

Đó chỉ là đối với tiếng anh bạn có thể dậy kèm những môn khác cho em nhỏ gần nhà hay là anh em họ hay cả bạn cùng lớp. Khoản tiền thu được có thể là nhiều nhưng nó sẽ là những dấu ấn cho những cố gắng cũng như khiến mọi người nhìn bạn với những thái độ ngưỡng mộ đây chính là cách kiếm tiền cho học sinh sinh rất hiệu quả mà bạn vừa có thể giúp đỡ người khác học  tốt hơn và tự tạo cho mình một khoản tiền lớn để mua những đồ để phục vụ cho việc học.

gia su

Đan len thêu thùa cách kiếm tiền tại nhà cho bạn khéo tay

Nếu bận cân bằng được những việc học ở trường lớp và giải trí nhưng bạn vẫn còn thời gian mà muốn dùng nó để kiếm tiền nhưng bạn không biết kinh doanh gì? Tại sao nếu bạn khéo tay lại không thử bằng hình thức kinh doanh này nó vô cùng hữu ích cho bạn.

Hãy bắt đầu bằng công việc đan lên bằng cách tìm hiểu và học hỏi những kiểu đan độc đáo để làm nên những chiếc mũ len hay găng tay hoặc là bất cứ món đồ len nào. Hãy chụp lại ảnh và đăng lên Facebook hay Instagram để quảng cáo sản phẩm của bạn với mọi người.

Nên nhớ là công việc chính của các bạn là việc học bạn hãy tận dụng những thời gian rảnh của bạn để tham gia xưởng thủ công mỹ nghệ nào dó để học nghề nếu chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ nhận được thù lao với mô hình kinh doanh nhỏ của học sinh.

theu thua

Bạn đồ lưu niệm online hay thiệp Handmade

Đây là những hình thức kinh doanh cho các học sinh lớp 10-12  rất tốt bạn hãy tham khảo. Bạn có sở thích và có chút ít tài lẻ về làm bưu thiếp hay bất kể những món thiệp 3D nào nhỏ xinh nhưng chưa biết nên kinh doanh món đồ gì cho học sinh và hãy cho mình thỏa sức đam mê với việc làm quà tặng online đồ lưu niệm kèm những tấm thiệp bạn tự làm.

Hãy làm một món số món để chụp lên khoe trên các MXH hay các trang fanpage của trường hoặc của bạn để tham khảo ý kiến của khách hàng như thếnào từ đó bạn có thể thiết kế cho việc kinh doanh của bạn hãy nhập thêmmột số đồ lưu niệm nhỏ để đa dạng lựa chọn cho những món hàng của bạn cộnh thêm việc trang trí cho bao bì cho cẩn thận thật bắt mắt thì càng tốt hơn.

Ngoài MXH thì bạn có thể nghĩ đến những việc tạo website  bán hàng và đăng sản phẩm lên quảng cá vừa giúp chuyên nghiệp hơn và khách hàng tin tưởng hơn nữa.

ban do Handmade

Bán quà tặng online là cách nhanh và dễ dàng để kiếm thêm thu nhập vì bạn bán hàng online nên sẽ giảm giá tiết kiệm được khá nhiều các chi phí bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với những món đồ đẹp.

Trên đây là 7 ý tưởng kinh doanh cho học sinh dành cho những người bạn có đam mê kinh doanh nhưng vẫn chưa tìm ra được nên kinh doanh gì hãy lựa chọn cho mình một ý tưởng phù hợp và bắt đầu thực hiện chúc các bạn thành công với 7 công việc kinh doanh cho học sinh để kiếm được nhiều tiền mỗi ngày nhé!

Theo: Cafe Kinh Doanh