Kinh nghiệm bán hàng trên lazada hiệu quả nhất hiện nay

Tại sao bán hàng trên lazada đang là xu hướng của các cá nhân và doanh nghiệp và đặc biệt là cá cửa hàng nhỏ và các đơn vị kinh doanh bán lẻ. Thì kênh thương mại điện tử trung gian như là lazada là một phương tiện hiệu quả để có thể gia tăng được doanh số và có thể thúc đẩy hiệu quả bán hàng của họ và ở bài  viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các lợi lích khi bán hàng trên lazada và lợi ích của bạn khi bạn bán hàng trên lazada.

san thuong mai dien tu lazada

Tại sao bạn nên bán hàng trên lazada

Thương hiệu uy tín:

Tại sao lại nói các sản phẩm được rao bán trên lazada lại có thể có người dùng tin tưởng và mua dùng. Vì khi bạn mở gian hàng trên lazada trước tiên bạn cần phải xuất trình các giấy tờ chứng minh. Nếu như bạn là chủ shop quần áo thì cần phải xuất trình CMT và cả STK ngân hàng của bạn. Khi bạn muốn đưa công ty lên sàn thì cần phải xuất trình giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động, số tài khoản ngân hàng,…Chính các từ giấy này tạo ra các sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Đội ngũ hỗ trợ của Lazada:

Lazada có một đội ngũ hỗ trợ khách hàng cực tốt bạn không cần phải làm việc này cho cả quá trình và sau khi tạo một gian hàng trên lazada thì bạn gần như không phải làm bất cứ việc gì khác và những công việc mà liên quan đến cách giao tiếp với khách hàng thì được lazada hỗ trợ bạn làm hết. Việc mà bạn cần phải làm đó là bạn cần phải can thiệp vào các chương trình khuyến mãi cho sản phẩm của bạn hoặc là giải quyết các thắc mắc và khiếu nại trong trường hợp nhân viên của lazada không giải quyết cho bạn được.

ban hang lazada

Quảng cáo miễn phí:

Lazada thuộc tập đoàn Alibaba và vì thế họ có tiềm lực tài chính rất là lớn và lazada luôn tiến hành các chương trình quảng cáo lớn mang quy mô lớn trên cả nước và mạng xã hội và việc này sẽ giúp thu hút nhiều những lượt khách truy cập vào mà bạn không bị mất phí nào cả.

Dịch vụ giao hàng và vận chuyển:

Lazada luôn cung ứng dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ nhưng nếu bạn muốn tự giao hàng cũng không hề có vấn đề gì cả và ưu đãi về chính sách giao hàng của lazada cũng sẽ rất có lợi cho cả người bán và người dùng. Từ đó sẽ có thể thúc đẩy được doanh số bán hàng của bạn.

Bí quyết bán hàng trên lazada hiệu quả

Chăm sóc cửa hàng trực tuyết của mình

Việc tạo ra các cửa hàng trên lazada rất là đơn giản và dễ có thể thực hiện được nhưng mà không có nghĩa rằng chỉ cần bạn tạo xong rồi để đấy mà không phải chăm sóc nó. Nó không thể tự bán và có thể mang lại lợi nhuận cao cho bạn được mà hãy chăm sóc nó như là chăm sóc một cửa hàng thật chỉ cần online thường xuyên và check các đơn hàng của khách và tư vấn giải đáp thắc mắc của khách hàng. Hiện nay lazada đã bổ sung chức năng chatbox với toàn bộ khách hàng và để khách hàng có thể tương tác với cả 2 chiều.

kinh doanh tren lazada

Thường xuyên đăng tải các sản phẩm mới

Bạn cần thường xuyên hãy đăng tải các sản phẩm mới để khách hàn có thể chọn lựa và cũng sẽ có thể giups ích tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng và nếu bạn thường xuyên cập nhập thì các khách hàng sẽ nghĩ tốt về chất lượng uy tín và làm ăn tốt của shop bạn.

Đưa ra mức giá hợp lý

Nhiều những shop bán hàng trên Lazada có áp dụng các hình thức như càng nhiều người mua một sản phẩm thì sẽ càng rẻ hơn và bạn cũng có thể áp dung các cách này để chọn các mức giá phù hợp với từng sản phẩm của bạn và tuy nhiên cách này chỉ có thể phù hợp với một số các sản phẩm và nếu bạn bán các mặt hàng mình đang bán thì mình có thể áp dụng được hay là không nhé.

Tham gia các chương trình khuyến mãi của lazada

Bạn cũng có thể đăng kí các chương trình khuyến mãi và giờ vàng do lazada tổ chức và bằng cách này thì thương hiệu của cửa hàng của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng và bán ra được nhiều hàng hơn.

Xử lý đơn hàng nhanh chóng

Một trong các  lý do mà khách hàng thích mua online đó là ở nhà và mua những món hàng mình muốn nhanh nhất và khả năng xử lý đơn hàng nhanh và hiệu quả thì shop của bạn sẽ được nhiều uy tín. Và những review đẹp từ các khách hàng và. Điều này sẽ giúp cho bạn tăng cao dẫn đến sẽ thu hút được nhiều khách mới.

Đừng chạy đua về giá nhất định phải nhớ điều này

Không phải lúc nào giá rẻ thì cũng tốt và tùy vào các sản phẩm mà bạn có những chiến lược cạnh tranh tốt thay vì tập trung vào giá cả thì bạn hãy tập trung cải thiện về các mảng xếp hạng của bạn bằng cách trả lời tin nhắn của khách hàng đầu tư vào nội dung và sản phẩm tốt và hãy nghiêm túc nghĩ đến các việc xây dựng thương hiệu của bạn lâu dài mà lẽ thường việc giảm giá không phải là cách tốt để có thể xây dựng thương hiệu tốt nhất.

ban hang tren lazada

Kinh nghiệm bán hàng trên lazada hiệu quả nhất là bán những sản phẩm độc đáo

Độc đáo bởi không bị cạnh tranh và các sự nổi bật hơn so với tất cả các gian hàng khác trên lazada và nếu các sản phẩm đó bạn cũng nên tạo thêm giá trị cho sản phẩm bằng cách nào đó. Thực tế thì nhiều sản phẩm trên thị trường tưởngm ới nhưng mà vẫn vậy chỉ là tút tát lại vẻ bề ngoài hoặc là thay đổi cũng không thể sai bản chất và chứa từ khóa có rất nhiều tìm kiếm.

Luôn chú ý các ưu đãi của lazada cho nhà hàng

Mỗi tháng lazada có rất nhiều chương trình ưu đãi tốt cho nhà bán hàng như free ship hay là các gói khuyến mại,… Theo dõi và tận dụng nó là ưu thế lớn để tăng doanh thu cho bạn và đây cũng là mấu chốt để bán hàng trên lazada nhưng nhiều nhà bàn hàng chưa tận dụng nó.

Cách đăng kí bán hàng trên lazada không khó phải không? Hãy sở hữu cho mình 1 gian hàng trên lazada nhé hi vọng những kiến thức mình chia sẻ sẽ rút ra cho mình những tinh hoa từ đó hãy áp dụng nó cho bản thân mình.

Các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả hơn nữa để giúp ích cho công việc của bạn tại : http://phan-mem-quan-ly-ban-hang.com/kinh-doanh-online.html