Kinh nghiệm bán hàng Shopee giúp chốt 100 đơn/ngày hiệu quả

Shoppe sàn thương mại lớn hàng đâu Việt Nam tuy chỉ vừa mới gia nhập thị trường cách đây có 2 năm nhưng Shopee đã có hơn 1,8 triệu lượt tải app như vậy minh chứng rằng chắc chắn lượng khách hàng mỗi ngày tại Shoppe là rất lớn. Tuy nhiên với hàng ngàn gian hàng cùng sự cạnh tranh rất gay gắt thì sẽ có cách thức nào để kéo khách hàng về shop? Nếu bạn muốn bán nhiều hàng trên Shopee đơn hàng về rất nhiều htì hãy lưu ý những điều trong bài viết sau đây nhé.

shopee

  • Lựa chọn sản phẩm bán hàng:

Lựa chọn những sản phẩm theo trend:

Nếu bạn kinh doanh online các mặt hàng phổ thông với giá trị không cao như quần áo hay đồ ăn hoặc mỹ phẩm,… Với giá trị không cao bạn hãy để ý đến những sản phẩm hot được quan tâm bởi những đối tượng khách hàng và muc tiêu của mình. Ví dụ như những sản phẩm về quần áo được các sao mặc trong những buổi live hay đóng phim hay mỹ phẩm mà những sao hàn sử dụng,…

Lựa chọn sản phẩm ít người dán:

Nếu bạn thấy những mặt hàng bán theo trend dễ dàng bị cạnh tranh về mặt giá cả thì bạn có thể chuyển sang những món hàng ít người kinh doanh hơn như những sản phẩm quần áo cho người béo, mỹ phẩm cao cấp,…

Nhưng đối với mặt hàng này muốn kinh doanh được bạn cần thực sự phải rõ về đối tượng khách hàng của bạn và sản phẩm của chính mình.

san thuong mai dien tu shopee

  • Đầu tư cho chất lượng hình ảnh và mô tả về sản phẩm của bạn

Cũng như các mạng xã hội con người sẽ thường bị cuốn hút bởi các hình ảnh đẹp với màu sắc hài hòa và bạn hãy đầu tư về mặt hình  ảnh cho sản phẩm của bạn đẹp đẽ hơn và cung cấp cho khách hàng 1 hoặc nhiểu ảnh về sản phẩm đó nếu đối với sản phẩm quần áo bạn có thể quay video cho khách xem để khẳng định sản phẩm của bạn là tốt.

Không kém phần quang trọng mô tả sản phẩm cũng rất là cần thiết hãy cung cấp những thông tin cho khách hàng của bạn về các sản phẩm bạn đang bán càng rõ càng tốt thì việc bán hàng của bạn sẽ càng rút ngắn hơn và tạo được niềm tin với khách hàng và vừa tránh được những câu hỏi không đáng phải trả lời từ những khách hàng.

  • Thêm hastag và tham gia những chường trình sale

Khác với những sàn thương mại khác Shopee sẽ cung cấp cho người bán cũng như người mua việc tìm kiếm sản phẩm được thông qua những từ khóa. Khi mô tả sản phẩm bạn ãy thêm vào phầm mô tả những dòng hastag để tiếp cận khách hàng thông qua tìm kiếm sản phẩm bằng hastag.

shopee san thuong mai

Các chương trình sale Shopee thường xuyên được tổ chức đây cũng là thời điểm bạn có thể giảm giá các sản phẩm của bạn và bắt đầu tiếp cận nhiều người khách hơn một cách tự nhiên mà không giảm giá. Mỗi trường trình tất cẳ đều có quy định riêng và các mức độ giảm giá áp dụng riêng. Shopee cũng sẽ có chính sách hỗ trợ cho bạn khi tham gia chương trình giảm giá với mức lớn nhất.

  • Chăm sóc khách hàng tốt hơn lấy nhiều sao

Việc trả lời tin nhắn nhanh và giải đáp thắc mắc của khách thông qua bình luận hay chat riêng sẽ giúp bạn gia tăng thêm thiện cảm với khách hàng và hãy chú ý trả lời khách càng nhanh càng tốt và hãy giúp đỡ khách hàng một cách hợp lý nhất. Thái độ của ban sẽ quyết định lớn đến việ đánh giá sao và độ hài lòng của khách hàng với bạn. Càng được đánh giá tốt thì tất nhiên độ uy tín của sản phẩm càng cao cấp và bạn sẽ rất dễ ra đơn hơn.

  • Trở thành shop mall

Shop mall là shop đăng kí và phải trả phí với sự bảo hộ của shopee. Shopee sẽ cung cấp cho shop mall những đặc quyền và được cam kết doanh thu trong 1 tháng để các shop này dễ dàng khiến khách tim tưởng và tiếp cận với khách hàng cũng dễ hơn với những shop thông thường.

shopee mall

  • Trở thành Shop được yêu thích

Nếu bạn không muốn mất một khoản phí kha khá để trở thành shop mall bạn có thể cố gắng để trở thành shop uy tín. Nhưng viêc trở thành shop uy tín thì chắc chắn khó khăn hơn bạn phải cần đáp ứng rất nhiều yêu cầu với shopee như: có lượt đánh giá sao cao, tỷ lệ các đơn hàng thành công, và tỷ lệ ra đơn bắt buộc của shop, tỉ lệ trả lời tin nhắn khách hàng,….

  • Liên tục cập nhập sản phẩm

Không chỉ cần chú trọng cập nhập những sản phẩm mới mà bạn cần nên quan sát và cập nhập cả sản phẩm cũ về giá hay tất cả lượng hàng tổn. Việc này sẽ không chỉ giúp bạn nhắc lại sự xuất hiện của sản phẩm của đối thủ và khách hàng mà có thể giúp cho bạn cập nhập đúng về số lượng sản phẩm hay giá hoặc thông tin sản phẩm chính xác.

Tnê đây là những chia sẻ để bạn bán được nhiều hàng hơn chúc bạn thành công !!!