Kinh doanh sắt thép xây dựng – Huy động nguồn vốn từ đâu??

Bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh sắt thép xây dựng thì bạn cần bao nhiêu vốn? Huy động vốn như thế nào?... Chắc hẳn là những câu hỏi mà các bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này đang rất băn khoăn. Và sau đây là những gợi ý để bạn có thể huy động được một số vốn kinh doanh cửa hàng sắt thép.

Huy động vốn bằng cách liên doanh liên kết

Đây là cách mà những người kinh doanh sắt thép xây dựng đều chọn đó chính là tìm thêm những người có chung chí hướng để góp vốn mở cửa hàng.

kinh doanh sat thep

Ưu điểm của phương án này là huy động vốn vở cửa hàng này là bạn sẽ không cần đồng phí vay lãi nào vì người cung cấp vốn chính cũng là người kinh doanh cùng với bạn. Thêm vào đó họ sẽ cũng sẽ có trách nghiệm với số tiền họ bỏ ra bạn có thêm cộng sự cùng mình tính toán và giám sát các hoạt động với bạn.

Cuối năm là một thời điểm tốt vì nhu cầu sửa chữa cửa hàng hay căn hộ hoặc là khu chung cư sẽ tăng cao. Nếu bạn tìm tốt một người cộng sự nên nhanh chóng triển khai và hãy bắt đầu kinh doanh ngay trong dịp cuối năm này để không thể bỏ qua mùa vụ lớn như này.

Sử dụng vốn của khách hàng và đối tác

 Kéo dài về thời hạn thanh toán cũng sẽ là một phương án hiệu quả để tạo ra một nguồn vốn rất hiệu quả với các cửa hàng kinh doanh sắt thép xây dựng. Với khoản này bạn không cần lo nắng với phần lãi vì số tiền này đã ở trong quỹ của bạn rồi. Đối tác thường sẽ thông cảm và họ sẽ không gây khó đẽ cho bạ. Trở thành đại lý cho các nhà phân phối lớn và doanh nghiệp vật liệu cũng là cách mà nhiều người kinh doanh lựa chọn và bạn chỉ cần trả tiền sau khi bạn bán được hàng và bằng cách này các chủ cửa hàng sẽ không những chủ động được những nguồn hàng mà sẽ còn có thể bớt được một khoản đầu tư lớn với số vốn từ ban đầu.

cua hang kinh doanh sat

Ngoài ra tất cả các cửa hàng kinh doanh sắt thép xây dựng còn có thể áp dụng được hình thức huy động số vốn từ khách hàng bằng việc thoả thuận về việc có thể đặt tiền trước mà lấy hàng sau. Để thuyết phục khách hàng hợp tác và đồng ý với thoả thuận bạn đề ra bạn có thể đưa ra những ưu đãi hấp dẫn khi đặt tiền trước để thuyết phục khách hàng của bạn.

Để đễ dàng quản lý được các khoản thanh toán kéo dài thời hạn với tất cả các đối tác và kiểm soát việc đặt tiền trước của khách hàng, bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để các con số được tổng hợp chính xác và cập nhập đầy đủ và trành được sai sót có thể gây ảnh hướng đến kinh doanh của bạn.

 Vay vốn ngân hàng

 Nếu như bạn gặp khó khăn với các phương án huy động số vốn ở trên và cách cửa hàng kinh nghiệm kinh doanh sắt thép xây dựng mà vẫn còn một cách an toàn khác và đó là vay vốn ngân hàng.

sat thep

Hiện nay các thủ tục và quy trình vay vốn ngân hàng để kinh doanh được thúc đẩy rất mạnh và có thể dễ dàng bởi các chính sách khuyến khích mà các ngân hàng có thể đưa ra và đặc biệt trong khoảng thời gian cuối năm nhiều ngân hàng sẽ đưa ra các chính sách hỗ trợ vay vốn rất hấp dẫn trong dịp Tết và ví dụ như các trương trình cho vay vốn ngắn hạn trong dịp Tết của Vietcombank.

Điều lo ngại chính với các phương án này là khoản lãi suất lớn phải trả cho ngân hàng. Hiện nay với lãi suất vay vốn ngân hàng rất cao trung bình rơi vào khoảng 8%/năm. Do vậy đảm bảo chu kì xoay vốn chi tiết để bạn có thể tránh xẩy ra các rủi ro không may.

Huy động vốn từ mọi người thân và bạn bè

Đây chính là phương án an toàn nhất và cũng là nguồn vốn dồi dào cho các cửa hàng kinh doanh sát thép xây dựng. Họ có thể là những người thành công trong các mặt kkinh doanh hoặc có số vốn lớn mà họ tích góp được và chưa có ý định đầu tư cho dự án nào và chưa có nhu cầu để sử dụng đến. Đây là một nguồn vốn có sẵn với các hình thức vay siêu đơn giản và phụ thuộc vào niềm tin và các sự quen biết với những ưu điểm này bạn sẽ có thể tiết kiệm được một thời gian lớn để làm thủ tục và sẽ có ngay vốn trong ngày.

cua hang kinh doanh sat thep

Hơn nữa bằng các mức độ thân thiết trong mối quan hệ bạn có thể giảm được các chi phí tiền lãi. Và tuy nhiên thời điểm cuối năm là thời điểm khó vay từ người thân bởi ai cũng có những khoản cho vay nợ sang năm mới vì thế để không gây khó dễ và cũng như tạo được sự tin tưởng cho mọi người bạn nên thoả thuận từ ngay ban đầu để có thời gian hoàn trả và trao đổi cụ thể về khoản lãi suất nhé.

Các bạn có thể tham khảo bài viết "Những diễn đàn kinh doanh online thời trang UY TÍN mà bạn cần biết" tại đây.