Đại lý bán buôn hàng tạp hóa và nguồn thu “khủng” từ đâu?

Trong bối cảnh của các cửa hàng tạp hóa đang mọc lên nhiều thì các người kinh doanh chắc chắn sẽ không thể nào mà làm ngơ đi với ý định mở đại lý bán buôn hàng tạp hóa này và bên cạnh những nguồn thu truyền thông thì vẫn sẽ còn những khoản lợi nhuận khác nữa ẩn ở phía sâu mà không phải ai cũng có thể sở hữu đại lý bán buôn hàng tạp hóa có thể biết được.

hang tap hoa

Phần chênh lệch giữa các loại giá nhập và giá bán

Thường để sản phẩm từ các nhà sản xuất đến các cửa hàng bán lẻ sẽ qua vài bước trung gian và trong đó chính là các đại lý bán buôn hàng tạp hóa và một đại lý phân phối nhập hàng với số lượng hàng siêu lớn bởi nên mức giá sẽ nhiều ưu đãi hưởng được nhiều các chiết khấu từ các nhà sản xuất và những sản phẩm có giá niêm yết được yên ở bao bì và mức giá nhập buôn sẽ có giá thấp hơn nhiều. Còn với các sản phẩm khác thì mức giá nhập buôn sẽ thấp hơn với giá trên thị trường và phần chênh lệch chính là nguồn thu của các đại lý buôn hàng tạp hóa.

Đối với các mặt hàng tạp hóa thì độ chênh lệch các mức giá có thể không cao nhưng tuy nhiên số lượng các cửa hàng bán lẻ nhập lại không nhỏ và đặc biệt là trong thời điểm cận kề tết nhu cầu của người tiêu dùng cực kì cao các cửa hàng sẽ nhập về số hàng rất lớn và gom những sản phẩm cho Tết bởi thế cho dù độ chêch lệch sẽ không lớn nhưng đây là nguồn lợi nhuận siêu lớn với các đại lý phân phối.

buon hang tap hoa

Tiền trưng bày sản phẩm trong cửa hàng

Bán hàng không cần lãi nhiều mỗi món một tí thậm chí có những món không lãi và mà vẫn có thể bán. Không vấn đề gì vì ngoài tiền lãi mình anh thì có cả tiền trưng bày của các nhà cung cấp sản phẩm nữa.

Một đại lý bán buôn tạp hóa sẽ có nhiều người ra vào và mua bán qua lại họ đều là các vị khách tìm đến để có thể nhập hàng nên sẽ là những đối tượng khách tiềm năng và vì thế các nhà cung cấp thường muốn sản phẩm của bạn được đặt ở các vị trí nổi bật để khách hàng sẽ dễ trông thấy hơn nhiều.

Để làm được những điều đó các nhà sản xuất sẽ phải trả cho bạn một khoản phí khôn nhỏ cho các đại lý bán buôn và đây cũng như một hình thức quảng cáo bạn bỏ khoản tiền nhỏ ra để sản phẩm của bạn được khách hàng tiềm năm biết đến hơn đặt được mức tiêu thụ cao hơn và đặc biệt với tất cả các sản phẩm có lãi ít và kiểu như bim bim, đầu gội,kẹo cao su,…. Thì mức giá cho các vị trí đẹp còn mang cho các cửa hàng bán buôn một nguồn thu nhiều hơn so với các tiền lãi sản phẩm.

hang tap hoa sieu loi nhuan

Dự trữ hàng và đợi tăng giá

Bên cạnh số tiền lãi và tiền trưng bày của các sản phẩm thì đại lý buôn hàng tạp hóa có thêm nguồn thu cừ các việc ôm hàng dự trữ đề phòng đến mức tăng giá lên. Các mặt hàng dự trữ không bao giờ lo bị giảm mà có thể sinh lời siêu lợi nhuận đặc biệt như bỉm, sữa, dầu ăn,….

Thực tế các mặt hàng đang có rất nhiều nhu cầu cao rất dễ tăng giá và nếu như các chủ đại lý dự doán được các điều này thì sẽ đánh liều dự trữ và nhập hàng về với giá cũng và đợi thời cơ tăng giá thì khoản lợi nhuận này sẽ không nhỏ. Mặt hàng đều là các mặt hàng thiết yếu có lượng tiêu thụ cao nên rất ít khi rơi vào tình trạng tồn kho hay xuống giá nhiều.

Dù có như vậy việc tích hàng dự trữ nên áp dụng với các mặt hàng nhất định và chắc chắn những mặt hàng đó có hạn sử dụng lâu dài và dễ bảo quản. Hơn nữa nên chọn các mặt hàng thiết yếu có nhu cầu cao và có lưng tiêu thụ lớn như thế chắc chắn sẽ có nguồn thu vô cùng lớn.

ban buon hang tap hoa

Để biết được sản phẩm sẽ không lên giá và không quá khó thì nhiều trường hợp các đầu mối sẽ có sự chủ động báo trước 1 tuần để các đại lý có thể có phương án dự trữ và ngoài ra  về cấc vấn đề tồn kho cũng không phải trở ngại quá lớn vì nhiều nhà cung cấp sẽ nhận hồi lại những sản phẩm.

Với các cửa hàng tạp hóa kiểm soát sản phẩm thông thương thôi đã mệt rồi khi có thêm nhiều các mặt hàng dự trữ thì đây sẽ là một trở ngại lớn hơn và tuy nhiên nhiều các đại lý sẽ lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý bán hàng để làm sao có thể quản lý được dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bằng cách này dù các loại hàng hóa có nhiều đến mấy thì công việc quản lý cũng sẽ không còn là khó khăn lớn nữa rồi.

Các bạn có thể tham khảo bài viết bán buôn HÀNG GIA DỤNG: Đồ Trung Quốc chiếm ưu thế lớn tại đây để giúp bạn có thêm kinh nghiệm kinh doanh nhé !